[Drabble] FFXV – Appetizers

Title: Appetizers

Author: Sarelrus Revena

Fandom: Final Fantasy XV

Paring: Noctis Lucis Caelum x Ignis Scientia

Genre: A/U, Romance(?)

Rating: G 

Comments: ถ้า top form แบบนี้หมายความว่า เครียดงานไม่เสร็จนาจา ผลิตฟิคกันสนุกสนานหนีความจริงนาจา

​คนบางคนก็โง่กว่าที่คาดคิดนะ

เด็กหนุ่มวัยรุ่นผมดำขลับนั่งบนโซฟาตัวใหญ่เท้าคางอย่างเอื่อยเฉื่อยดวงตาสีฟ้าเหมือนแซฟไฟร์เฝ้าจ้องมองดูใครอีกคนที่กำลังวุ่นวายเดินไปมาระหว่างเตากับเคาเตอร์สำหรับเตรียมอาหารในห้องพักส่วนตัวที่แสนโอ่โถงสมฐานะเจ้าชายรัชทายาท

ใบหน้าคมสันรับกับสันจมูกที่โด่งรั้นกำลังคร่ำเคร่งกับวัตถุดิบในมือชวนให้รู้สึกขบขัน 
แค่โทรไปเพราะอยากได้ยินเสียงคนคนนี้ก่อนจะนอนเท่านั้นแต่อีกฝ่ายกลับคิดว่าเขาคงหิวมื้อดึกจนต้องถ่อขับรถออกมาจากที่พักไปหาซื้อวัตถุชั้นเลิศมาเพื่อปรุงอาหารให้เขา

ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีอิกนิสก็ยังมองว่าเขาเป็นเด็กตัวเล็กๆที่ต้องคอยดูแลอยู่ดี เขาเชื่อว่าต่อให้เขาแก่ไปมากกว่านี้ อิกนิสก็คงไม่เปลี่ยนความคิด

ยิ่งคิดก็ยิ่งรู้สึกหดหู่ใจ ทั้งๆที่น็อคทิสพยายามอย่างมากมายเพื่อที่จะเติบโตขึ้นมาเข้มแข็งและสามารถยืนเคียงข้างอีกฝ่ายได้อย่างภาคภูมิแล้วแท้ แต่อิกนิสก็ยังไม่วายทำเหมือนเขาเป็นเด็กตลอดเวลา

ร่างเล็กกว่าของเจ้าชายขยับลุกขึ้นจากที่นั่งเดินเข้าไปในส่วนมุมห้องครัวที่ใครอีกคนจับจองพื้นที่อยู่ น็อคทิสเข้าไปยืนพิงเคาเตอร์ข้างๆร่างของอิกนิสที่สูงโปร่งกว่า

“โอ่ย อิกนิส อีกนานไหมกว่าจะเสร็จ” น้ำเสียงยานคางดังขึ้นเมื่อเห็นว่าอีกคนยังมีท่าทีไม่สนใจตัวเองทั้งๆที่เขามายืนอยู่ตรงนี้แล้วแท้ๆ

“น็อคท์ ออกไปก่อนอย่าเพิ่งเข้าเกะกะในครัวตอนนี้”

“อีกนานสินะ” เจ้าชายเอ่ยอย่างใส่ใจนัก

“หิวมากหรอ? รอหนะ….” ชายหนุ่มผมสีน้ำตาลอ่อนยังกล่าวไม่ทันจบประโยคดี ร่างสูงชะลูดของเขาก็ถูกดึงให้โน้มลงไปด้วยฝีมือของเจ้าชายผู้เอาแต่ใจ

ริมฝีปากของเด็กหนุ่มแนบลงก่อนจะค่อยๆเพิ่มแรงบดเบียดลงบนเรียวปากอิ่มของอีกฝ่าย เรียวลิ้นเล็กตวัดหยอกล้อกับคมฟันในปากของฝั่งตรงข้ามก่อนจะยอมผละออก

ใบหน้าของอิกนิสตอนนี้ดูไม่จืดเท่าไรในความคิดของน็อคทิส ม่านตาสีเขียวที่เจือฟ้าอ่อนเหมือนสีของน้ำทะเลที่เขาเคยเห็นในสมุดภาพใต้กรอบแว่นนั้นกำลังเบิ่งกว้างด้วยความไม่คาดคิดว่าน็อคทิสจะจูบเขา

“ได้ของรองท้องเรียกน้ำย่อยแล้ว ทำเสร็จเมื่อไรก็ปลุกฉันด้วยแล้วกันนะ” เจ้าชายหนุ่มผมดำทำหน้าตายแม้ในใจจะกำลังกลั้นขำจนแทบปวดท้องก่อนจะแสร้งทำเป็นหาวนอนออกมา เด็กหนุ่มหมุนตัวเดินกลับไปยังโซฟาเนื้อนุ่มที่ตัวเองลุกจากมา

“อะแฮ่ม…ถ้าง่วงก็นอนไปก่อนก็ได้ เดี๋ยวถ้าอาหารเสร็จจะเดินไปปลุก” ราชเลขานุการมาดเนี๊ยบรีบปรับสีหน้าตื่นตะลึงของตัวเองให้กลับมาสู่ปรกติ มือเรียวยกขึ้นขยับแว่นตาให้เข้าที่ทาง เขาแกล้งกระแอมไอออกมาเพื่อขับไล่ความขวยเขินก่อนก่อนจะเหลือบตาไปมองเด็กหนุ่มผมดำที่กำลังทิ้งตัวลงนอนเหนือเบาะนุ่ม

“อือ” น็อคทิสส่งเสียงให้อีกฝ่ายทราบว่าเข้ารับรู้ ร่างเล็กพลิกหน้าเข้าหาผนักพิงเพื่อซ่อนรอยยิ้มพึงพอพอใจของตัวเองเอาไว้

Advertisements

4 thoughts on “[Drabble] FFXV – Appetizers

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s